giay ve sinh, giay lau tay, giay cuon lon, khan giay, giay an, chanh dao mat ong

DÙNG PALLET GIẤY LÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG BỀN VỮNG

Contact An Agent

 

Để có thể phát triển bền vững, các doanh nghiệp cần phải chú trọng đến vấn đề bảo vệ môi trường bên cạnh việc quan tâm đến các lợi ích kinh tế. Và việc sử dụng pallet giấy chính là một trong những cách giúp doanh nghiệp bạn góp phần bảo vệ môi trường và phát triển bền vững trong tương lai.

chup-hinh-xuong-cong-ty-karta(26)

Pallet giấy làm bằng giấy tái chế

Sở dĩ có thể nói dùng pallet giấy là bảo vệ môi trường bền vững là bởi:

Thứ nhất, pallet giấy giảm phá hủy môi trường

Nếu bạn sử dụng pallet gỗ, đồng nghĩa với việc phải chặt phá rừng để lấy gỗ. Sử dụng gỗ nhiều hơn thì khai thác gỗ cũng tăng hơn. Trong khi các cây lấy gỗ càng ngày càng ít đi do sự khai thác quá ngưỡng của con người. Các gỗ rừng trồng cũng khó phát triển kịp so với nhu cầu gỗ nguyên liệu. Việc sử dụng các pallet giấy phần nào giảm bớt đi gánh nặng lên các rừng cây.

Thứ hai, pallet giấy sử dụng ít nhiên liệu

Ngoài ra, pallet giấy có trọng lượng rất nhẹ. Vì vậy, việc vận chuyển hàng hóa được bọc pallet giấy thường tốn ít nhiên liệu hơn. Do đó, các xe tải hoặc container cũng sẽ thải ít hơn các khí độc ra ngoài môi trường. Tất cả những điều tưởng chừng nhỏ bé ấy nhưng đã góp phần rất nhiều trong công cuộc giữ gìn không khí trong sạch hơn.

Thứ ba, pallet giấy dễ tái chế

Các pallet chỉ được dùng một vài lần sau đó sẽ được tái chế để sử dụng lại. Việc tái chế này giúp bảo tồn các nguyên liệu, làm giảm ô nhiễm từ việc sản xuất vật liệu mới.

Tuy nhiên đối với pallet gỗ, pallet nhựa việc tái chế thường khó khăn hơn. Đặc biệt trong quá trình tái chế pallet dạng này còn thải ra một lượng lớn khí độc hại ra môi trường.

Trong khi đó, pallet giấy lại rất dễ dàng tái chế. Vì vậy doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều nhiên liệu trong quá trình tái chế.

Ngoài ra, một số thống kê còn chỉ ra rằng, nếu tái chế 1 tấn giấy nghĩa là con người đã bảo vệ được 17 cây xanh. Thật tuyệt vời đúng không? Do đó, việc ưu tiên sử dụng pallet giấy là điều rất cần thiết để bảo vệ môi trường bền vững.

tái chế 1 tấn giấy tương đương với bảo vệ được 17 cây xanh

Thứ tư pallet giấy giúp bảo vệ sức khỏe con người

Ngoài lợi ích kinh tế mà pallet giấy mang lại, thì những hữu ích cho sức khỏe con người, sức khỏe cộng đồng cũng đáng quan tâm. Rõ ràng nguyên liệu giấy sẽ an toàn hơn hẳn so với các nguyên liệu nhựa tổng hợp. Đặc biệt, với đặc điểm nhẹ, thiết kế gọn đẹp, pallet giấy còn làm giảm rủi ro tai nạn lao động cho con người.

Vì những lí do trên, có thể khẳng định rằng sử dụng pallet giấy là một trong những giải pháp tuyệt vời để doanh nghiệp, đất nước có thể phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

“Karta – Không sợ mệt, Không sợ mỏi, Chỉ sợ mềm”.

Chia sẻ của Ngô Bá Thuấn

Công ty Cổ phần KARTA

37 Nguyễn Bá Huân, P. Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

Email: info@karta.vn

        ĐT: 08-37446686; Fax: 08-37446618

 Hotline: 0938866322