giay ve sinh, giay lau tay, giay cuon lon, khan giay, giay an, chanh dao mat ong

TÁC DỤNG CỦA THANH NẸP GIẤY KHI ĐÓNG GÓI ĐỒ GỖ

Contact An Agent

 

Thanh nẹp giấy là công cụ dùng để bảo vệ các góc cạnh của hàng hóa.

nep-goc(23)

 

Một trong những sản phẩm sử dụng rất nhiều thanh nẹp giấy là đồ gỗ. Vậy thanh nẹp giấy có tác dụng gì khi đóng gói đồ gỗ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Thanh nẹp giấy là sản phẩm được làm từ nhiều lớp giấy. Các lớp giấy được ép thành từng thanh dài, mảnh. Sau đó lắp ghép tạo thành hình dạng chữ V, nghiêng một góc 90 độ hoặc một số hình dạng khác tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Thanh nẹp giấy thường được dùng trong đóng gói đồ gỗ bởi vì nó có rất nhiều tác dụng:

Thanh nẹp giấy giúp giảm thiểu tối đa các thiệt hại trong quá trình vận chuyển, phân phối các sản phẩm bằng gỗ.

nep-goc(36)

 

Những sản phẩm gỗ được chế tác từ gỗ thường rất cồng kềnh và dễ bị va chạm mạnh trong quá trình di chuyển. Nếu không được các thanh nẹp giấy lót ở các góc cạnh, đồ gỗ dễ bị xước. Một vết xước nhỏ cũng có thể dẫn tới những bất lợi cho doanh nghiệp.

Thanh nẹp giấy giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các sản phẩm gỗ.

giay-carton(92)

 

Nếu dùng các thanh nẹp cạnh bằng nhựa hay gỗ có thể khiến các sản phẩm bị trầy xước do cọ sát. Trong khi đó, các thanh nẹp giấy có ưu điểm mềm mại sẽ giúp hạn chế tối đa vấn đề này.

Sử dụng thanh nẹp giấy sẽ thuận tiện hơn trong quá trình vận chuyển và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Thanh nẹp bằng giấy thường có trọng lượng nhẹ hơn các loại thanh nẹp gỗ, nhựa. Bản thân những sản phẩm bằng gỗ đã rất nặng, nếu sử dụng thanh nẹp cũng bằng gỗ hoặc nhựa sẽ khiến trọng lượng sản phẩm tăng lên.

Việc này gây nhiều khó khăn trong quá trình vận chuyển sản phẩm. Ngược lại, sử dụng thanh nẹp giấy sẽ giảm đáng kể trọng lượng hàng hóa. Điều này không chỉ giúp vận chuyển đồ gỗ dễ hơn mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

Tác dụng thứ tư: Thanh nẹp giấy thường được thiết kế khá linh hoạt đáp ứng được mọi nhu cầu kê, lót sản phẩm bằng gỗ.

Các sản phẩm đồ gỗ có đặc điểm cồng kềnh, nhiều góc cạnh, đôi khi còn được chạm trổ, thiết kế rất cầu kỳ. Vì vậy, sử dụng thanh nẹp giấy sẽ giúp bảo vệ đồ gỗ an toàn đến từng chi tiết, ngóc ngách.

Đặc biệt, ngoài các tác dụng kể trên, việc sử dụng thanh nẹp giấy còn giúp doanh nghiệp góp phần bảo vệ môi trường. Bởi thanh nẹp giấy được làm từ nguyên liệu giấy. Vì vậy chúng rất dễ bị phân hủy hoặc có thể dùng để tái chế. Điều này đã góp phần rất lớn trong việc bảo vệ môi trường của các doanh nghiệp.

Trên đây là một số tác dụng khi dùng thanh nẹp giấy trong đóng gói đồ gỗ. Tất cả những điều này cũng đã lý giải vì sao thanh nẹp giấy lại được sử dụng rất nhiều trong quá trình vận chuyển đồ gỗ nói riêng và các sản phẩm khác.

“Karta – Không sợ mệt, Không sợ mỏi, Chỉ sợ mềm”.

Chia sẻ của Ngô Bá Thuấn

Công ty Cổ phần KARTA

37 Nguyễn Bá Huân, P. Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

Email: info@karta.vn

        ĐT: 08-37446686; Fax: 08-37446618

Hotline: 0913049202